GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON VIỆT ĐỨC

 

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON VIỆT ĐỨC

Trường mầm non Việt Đức tiền thân là nhà trẻ Việt Đức được thành lập năm 1973 có 4 giáo viên và trên 30 cháu học sinh là con em cán bộ giáo viên trường công nhân kỹ thuật Việt Đức. Do nhu cầu phát triển của giáo dục địa phương số trẻ đến trường ngày một đông hơn. Đến tháng tháng 10 năm 1997 trường được nâng cấp thành trường mầm non Việt Đức. Được sự quan tâm của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã Sông Công và sự chỉ đạo trực tiếp trong công tác chuyên môn của Phòng GD&ĐT Sông Công, sự phối chỉ đạo chặt chẽ giữa các cấp Uỷ Đảng chính quyền địa phương. Đặc biệt là sự quan tâm của các bậc phụ huynh và sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ CBGV-CNV trong nhà trường ngày 10 tháng 11 năm 2010 nhà trường đã được UBND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định công nhận trường mầm non Việt Đức đạt trường chuẩn quốc gia mức độ I.

  * Hiện nay nhà trường có 31 đ/c CBGV-CNV.

Trong đó:

   + BGH: 3 đ/c - Trình độ trên chuẩn: 3 đ/c

   + Giáo viên: 25 đ/c - Trình độ trên chuẩn: 15 đ/c

   + Kế toán: 1 đ/c - Đạt chuẩn

   + Văn Thư: 1 đ/c - Đạt chuẩn

   + Y Tế: 1 đ/c - Đạt chuẩn

  * Số trẻ đến trường là 425 cháu.

   - Trong đó: + Nhà trẻ 37 cháu/1 lớp.

                     + Mẫu giáo 388 cháu/8 lớp.

                     + Riêng 5 tuổi 137 cháu đạt 100%

  * Cơ sở vật chất: Có 9 phòng học, có đủ các phòng chức năng, bếp được xây 1 chiều, hệ thống sân chơi, vườn cây được quy hoạch gọn gàng, sạch đẹp.

* Phòng trào " Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực" được xếp loại xuất sắc.

* Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thị sếp đoàn nhất.

* Năm học 2011-2012 Trường được Suy tôn danh hiệu Lá cờ đầu ngành học Mầm Non tỉnh Thái Nguyên, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc.

* Công đoàn được Công đoàn Giáo Dục Việt Nam tặng Bằng Khen.

  * Trường có 1 chi bộ Đảng gồm 12 đ/c. Các đ/c Đảng viên luôn gương mẫu đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.